Thứ Bảy,22/06/2024 05:00   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2

Hội Sinh vật cảnh

LIÊN HIỆP HỘI TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ CHỦ ĐỀ “NGHỆ THUẬT NUÔI CÁ CẢNH”. 09/04/2015

Cá cảnh đã và đang được rất nhiều người dân từ thành thị đến nông thôn, từ người già đến trẻ nhỏ đam mê yêu thích. Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã, giúp mọi người thỏa mãn đam mê, thư giãn tại nhà, nó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống trong thời đại công nghiệp hóa. Nuôi cá cảnh không chỉ giúp làm đẹp cho nhà mà còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định. Những chú cá có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng được cho là mang lại vận may, thành công, trường thọ và cả tài lộc cho gia đình. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu thị trường trong nước, nuôi cá cảnh hiện nay còn tham gia thị trường xuất khẩu và mang lại ngoại tệ cho đất nước.

Ngày 28/3/2015 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Sinh vật cảnh, Chi hội Cá cảnh tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ với chủđề “Nghệ thuật nuôi cá cảnh. Báo cáo viên là Ông Hồ Nhuận Đăng Sơn, Tổng Thư ký hội Sinh vật cảnh tỉnh Long An. Đại biểu tham dự là các hội viên, hộ gia đình nuôi cá cảnh kinh doanh, những người đam mê nuôi cá cảnh ở thành phố Tân An.

(Ông Hồ Nhuận Đăng Sơn, Tổng Thư ký hội Sinh vật cảnh tỉnh Long An )

Báo cáo viên đã giới thiệu thông tin, hướng dẫn kỹ thuật chọn cá, kỹ thuật nuôi cá từ việc xây bể nuôi cá, vị trí đặt bể nuôi, tiêu chuẩn và các chỉ tiêu về nước để nuôi cá, thức ăn và cách thức cho cá ăn, một số loại bệnh trên cá cảnh và cách chăm sóc điều trị, kỹ thuật nuôi và ép cá đẻ một số loại: cá hồng nhung, cá ngựa vằn, cá vàng, cá ông tiên, cá dĩa …..

Đại biểu cũng nêu nhiều câu hỏi thực tế và và được báo cáo viên giải đáp tận tình về cách thức, kỹ thuật nuôi, chăm sóc cá, đầu ra cho cá khi tham gia nuôi  theo hướng kinh doanh ….

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đã thông tin được những vấn đề cơ bản về kỹ thuật nuôi, chăm sóc cá cảnh cho những người yêu thích, thiết lập được cầu nối thông tin giúp một số người yêu thích và mở hướng nuôi cá cảnh kinh doanh phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Văn Minh - LHH


Các tin khác:


1