Thứ Năm,18/07/2024 02:07   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2

Nghiên cứu – Trao đổi

LIÊN KẾT VÙNG GIỮA TỈNH LONG AN VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỪ GÓC NHÌN CỦA NGÀNH CƠ KHÍ NÔNG NGHIỆP (04/01/2017)

Cần có các nhận định thực tiễn, các luận cứ khoa học vững chắc và các chính sách hữu hiệu để liên kết vùng giữa Thành Phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa lý kinh tế và nguồn nhân lực  trong vùng.


Nghịch lý xuất gạo - nhập ngô (28/09/2016)
Sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) Việt Nam quá phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Ông Bình chorằng, công tác quy hoạch sản xuất nông nghiệp hiện nay còn quá kém khi để xảy ra tình trạng bất cập “thừa gạo, thiếu ngô”. 

Không cần chất tạo nạc, vẫn thu tiền tỉ nếu nuôi lợn đúng cách (24/05/2016)

Ngày 19.5, tại Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia thú y đầu ngành và gần 400 hộ chăn nuôi trên địa bàn.


Bán lẻ thua trên sân nhà: Hãy tự trách mình! (23/05/2016)

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang là điểm dừng chân của các đại gia ngoại. Nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam chỉ chăm chăm xuất khẩu mà quên đi thị trường nội địa. Khâu sản xuất và phân phối hàng hóa chưa kết nối với nhau tạo ra tình trạng mạnh ai nấy làm khiến cho giá hàng hóa đến tay người tiêu dùng bị đội lên gấp nhiều lần.


Cần có chiến lược phát triển ngành logistics hội nhập (23/05/2016)

“Logistics và chuỗi cung ứng: Làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập?” là chủ đề hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)- Chi nhánh TPHCM đã tổ chức ngày 18-5.


Phát huy vai trò của hiệp hội doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế (05/01/2016)

Tại hội nghị “Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp, giao ban Hiệp hội Doanh nghiệp năm 2015” diễn ra ngày 30/12 tại Hà Nội, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, các hiệp hội doanh nghiệp cần phát huy vai trò của mình hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế.