Thứ Năm,18/04/2024 15:22   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 4
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 4

Nghiên cứu – Trao đổi

Không cần chất tạo nạc, vẫn thu tiền tỉ nếu nuôi lợn đúng cách 24/05/2016

Ngày 19.5, tại Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm”. Hội thảo có sựtham dự của các chuyên gia thú y đầu ngành và gần 400 hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Chuỗi hội thảo chuyên đề “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” nói riêng và Chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm” không chỉ thể hiện quyết tâm của các ban ngành từ trung ương đến địa phương và các tổ chức xã hội mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và nỗ lực đáng biểu dương của doanh nghiệp ngành chăn nuôi trong việc đồng hành cùng người chăn nuôi tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Văn Trọng – Cục Phó Cục chăn nuôi cho biết: "Ngoài thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm thì việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ cho người chăn nuôi là giải pháp mang tính lâu dài, bền vững. Vì vậy, chuỗi hội thảo chuyên đề này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiến tới chấm dứt vấn nạn chất cấm vào cuối năm nay đúng theo quyết tâm chính trị của ngành nông nghiệp. Chúng tôi hoan nghênh sự chung taycủa các ban ngành, tổ chức xã hội và đặc biệt là của doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi với những chương trình thiết thực,có ích cho cộng đồng.”

Ông Đoàn Xuân Trúc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội chăn nuôi Việt Nam cũng cho biết: “Để có thể giải quyết triệt để vấn nạn chất cấm, vấn đề đặt ra là các hộ chăn nuôi phải nắm được kiến thức, phương pháp để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, thu lợi nhuận bền vững mà không cần sử dụng chất cấm. Hội thảo hướng dẫn phương pháp chăn nuôi an toàn, hiệu quả, không chất cấm là một trong những chương trình thiết thực nhất hỗ trợ bà con trong thời điểm này".

(Nguồn:Lao Động Online 19/5/2016)

Các tin khác: