Thứ Năm,07/12/2023 18:06   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 6
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 6

Tư vấn – Phản biện và Giám định xã hội

LIÊN HIỆP HỘI LONG AN: HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỀ CÔNG TÁC TƯ VẤN, PHẢN BIỆN, GIÁM ĐỊNH XÃ HỘI. 13/05/2013


Lãnh đạo LHH TPHCM trao đổi kinh nghiệm TV-PB-GĐXH với Lãnh đạo LHH Long An

Sáng ngày 09/5/2013, lãnh đạo LHHLong An đến LHH TP HCM trao đổi học tập kinh nghiệm của LHH TP HCM về hoạt độngtư vấn, phản biện, giám định xã hội (TV-PB-GĐXH) theo QĐ 22/2002/QĐ-TTg ngày 30/01/2002 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp hội. Thời gian qua, LHH tỉnh Long An chưa thực hiện được công tác này do bộ máy tổ chức, đội ngũ nhân sự của LHH còn nhiều bất cập và  nhất là địa phương chưa có những qui định cụ thể về TV-PB-GĐXH.

Để thực hiện cóhiệu quả QĐ 46/2011 QĐ-UBND ngày 01/12/2011 của UBND tỉnh Long An về quy định Liên hiệp hội tỉnh tham gia hoạt độngTV-PB-GĐXH các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương theo tinh thần Quyết định 22/2002/QĐ-TTg, LHH Long An đã đến LHH TP HCM trao đổi,học tập kinh nghiệm. Tiếp đoàn có GS-TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch, PGS-TS Hoàng Anh Tuấn, phó chủ tịch và các cán bộ của LHH TPHCM. Là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm tốt trong công tác tham mưu lãnh đạo TP xây dựng qui chế tổ chức, thực hiện, cơ chế tài chính, tập hợp, huy độngcác nhà khoa học và đã có nhiều TV-PB-GĐXH có giá trị khoa học và thực tiễn cho các công trình, dự án quan trọng của TP như nạo vét kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, cầuThủ Thiêm 2, hố tử thần trên đường giao thông…

Kết quả của buổi làm việc, ngoài việc cung cấp các kinh nghiệm, tài liệu, LHH TP sẽ liên kết, hỗ trợ về thông tin khoa học, đội ngũ chuyên gia cùng LHH Long An thực hiện TV-PB-GĐXH trong thời gian tới.  

NguyễnThị CẩmCác tin khác:


1