Thứ Năm,18/07/2024 01:41   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 4
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 4

Hội Làm vườn

Hội Làm Vườn Tỉnh ra mắt câu lạc bộ canh tác thông minh trên cây sầu riêng 17/06/2024
Thực hiện kế hoạch đã được Ban Thường Vụ Hội Làm Vườn Tỉnh thống nhất với các đơn vị có liên quan vào giữa tháng 4/2024, về việc phối hợp thành lập và hỗ trợ hoạt động Câu lạc bộ canh tác thông minh (CLB.CTTM)trên cây sầu riêng tại xã Tân Hiệp, Huyện Thạnh hóa. Sáng ngày 6/6/2024,  lễ ra mắt câu lạc bộ canh tác thông minh (CLB.CTTM) trên cây sầu riêng đã được UBND Xã Tân Hiệp tổ chức tại Trung Tâm Văn hóa và Sinh hoạt cộng đồng Ấp 4, Xã Tân Hiệp. Đến tham dự lễ ra mắt CLB có Ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng Ủy, Ông Hoàng Trọng Huấn, PCT UBND xã Tân Hiệp, Ông Dương Văn Tuấn, PGĐ TTDVNN Tỉnh, Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT Thường trực Hội Làm Vườn, Chủ tịch Hội Nông Dân Huyện Thạnh hóa, đại diện Công Ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và hơn 30 nông dân tham gia CLB tham dự. 
Mục đích CLB.CTTM ra đời nhằm tạo môi trường để người trồng sầu riêng tại địa phương có điều kiện tiếp cận, trao đổi thông tin với các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm, ứng dụng nhanh các kỹ thuật mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, thích ứng với biến đổi khí hậu. Sau phần phát biểu khai mạccủa lãnh đạo UBND Xã, Ban tổ chức đã thông qua qui chế sinh hoạt của CLB và công bố quyết định Ban điều hành CLB gồm 5 thành viên. Với vai trò là đơn vị phối hợp chủlực của Ban điều hành CLBCTTM của Tỉnh, đại diện Công Ty CP Phân bón Bình điền đãđịnh hướng một số hoạt động chuyên môn, tư vấn kỹ thuật sẽ hỗ trợ cho CLB trongthời gian tới. Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT Thường trực Hội Làm Vườn đã phân tíchnhững lợi ích của hoạt động CLB và khuyến khích nông dân nên phát huy tốt vaitrò hạt nhân, tích cực của mình giúp phát huy hiệu quả hoạt động CLB, thích ứngvới điều kiện biến đổi khí hậu; đồng thời xác định một số việc cần quan tâm củachính quyền địa phương để hỗ trợ cho hoạt động CLB. Hầu hết các thành viên nông dân tham gia buổi lễ ra mắt đều bày tỏ sựphấn khởi khi được tham gia vào CLBCTTM trên sầu riêng và tin tưởng sân chơi nầysẽ giúp họ vượt qua những trở ngại trong điều kiện thách thức của biến đổi khíhậu ngày càng gay gắt hơn trong thời gian tới. Trên cây Sầu riêng thì đây là CLBCTTM đầu tiên của Tỉnh được thành lập với sự phối hợp của Hội Làm Vườn, Hội Nông Dân, CTy CP Phân Bón Bình Điền, TTDVNN Tỉnh và UBND Xã Tân Hiệp. Hiệu quả hoạt động của CLBCTTM sẽ góp phần thúc đẩy sự liên kết sản xuất cho vùng nguyên liệu cây ăn trái thuộc “Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn trái vùng Đồng Tháp Mười đạt chuẩn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên địa bàn Tỉnh Long an giai đoạn 2022- 2025” và “Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nuôi thủy sản vùng Đồng Tháp Mười giai đoạn 2021-2030” của tỉnh Long An./.
Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Tùng - HLV Tỉnh Long An


      

   
Các tin khác:


12