Thứ Năm,18/07/2024 01:40   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 4
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 4

Hội Làm vườn

Hội Làm vườn tuyên truyền ứng dụng công nghệ cao trên các cây trồng chủ lực năm 2024 06/06/2024
Nhằm thực hiện kế hoạc tuyên truyền Đề án Ứng dụng công nghệ cao kết hợp tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên các cây trồng chủ lực năm 2024 của Hội Nông Dân Tỉnh. Từ ngày 21/5 đến 30/5/2024, Hội Nông Dân tỉnh đã phối hợp với Hội Làm Vườn thực hiện 6 lớp tập huấn tuyên truyền về ứng dụng công nghệ cao trên các cây trồng chủ lực: Cây Thanh long tại Huyện Châu Thành; Cây Chanh tại Huyện Đức Huệ; Cây lúa tại 2 Huyện Thạnh hóa và Thủ thừa; Cây rau tại Thành phố Tân An và Cần Giuộc, có khoảng 600 nông dân tham dự. 
Tại các buổi tập huấn, học viên đã được chia sẻ các kiến thức về khái niệm công nghệ cao và những tiến bộ kỹ thuật phù hợp cần quan tâm ứng dụng để nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng biến đổi khí hậu. Báo cáo viên đã phân tích khá kỹ tácdụng của các tiến bộ kỹ thuật về lĩnh vực công nghệ sinh học trong công tác giống,ứng dụng bón phân hữu cơ, các chế phẩm sinh học trong việc cải tạo đất và quản lý dịch hại cây trồng. Các thắc mắc hoặc trở ngại trong sản xuất của học viên đã được báo cáo viên giải đáp đầy đủ, rõ ràng trong phần gợi ý thảo luận. Điều đáng ghi nhận là ngoài những câu hỏi về những trở ngại trong sản xuất thì có một số nông dân đã bày tỏ sự tâm đắc của mình khi tiếp cận các kỹ thuật mới dễ làm,chi phí thấp, không gây hại cho môi trường và sức khỏe của nông dân.

    Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT HLV hướng dẫn ứng dụng CNC trong sản xuất rau tại Thànhphố Tân An

 
Kết thúc các buổi tập huấn, báo cáo viên đều dành thời gian để khuyến khích học viên mạnh dạn thay đổi nhận thức, chuyển tư duy từ sản xuất số lượng sang chất lượng, liên kết hợp tác sản xuất tạo thuận lợi cho việc tiếp cận các doanh nghiệp cả đầu vào lẫn đầu ra tiêu thụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc ghi chép nhật lý đồng ruộng nhằm thực hiện tốt việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Quang cảnh buổi tập huấn rau tại Thành phố Tân An
Tóm lại, tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống xã hội và sản xuất nông nghiệp còn nhiều diễn biến phức tạp. Tiếp tục ứng dụng công nghệ cao kết hợp tái cơ cấu ngành nông nghiệp cho sản xuất các cây trồng chủ lực trong tỉnh còn nhằm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, đề án của Chính phủ về tăng trưởng xanh, sản xuất nông nghiệp tuần hoàn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học giảm thiểu ảnh hưởng biến đổi khí hậu, phù hợp xu thế phát triển xã hội./.
Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Tùng (HLV)


Các tin khác:


12