Thứ Bảy,01/04/2023 14:51   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hội Làm vườn

HỘI THẢO : SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU. 15/12/2017

Sáng ngày 15/12/2017, tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh hội Làm vườn tỉnh phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa  học và Kĩ thuật tỉnh và Công ty Phân bón Bình Điền Long An tổ chức hội thảo Giải pháp sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đối khí hậu (BĐKH). Tham dự có ông Trương Phúc Thuận- PCT Liên hiệp các hội Khoa học và kĩ thuật tỉnh, ông Trịnh Hoàng Việt GĐ Trung tâm Khuyến nông tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tùng CT. Hội Làm vườn tỉnh và hơn 50 nông dân ở vùng  sản xuất thường xuyên bị ngập mặn của Long An. Báo cáo viên là Tiến sĩ Võ Mai nguyên PCT Hội Làm vườn VN và Ông Nguyễn Thanh Tùng nguyên Giám đốc Trung tâm Khuyến nông - Chủ tịch hội Làm vườn tỉnh.


Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch hội Làm vườn tỉnh báo cáo tại hội thảo

TS Võ Mai báo cáo khái quát về tình hình BĐKH, nguyên nhân và ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, những thách thức và cơ hội; chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH.

Ông Nguyễn Thanh Tùng báo cáo giải pháp  ứng phó với BĐKH đến sản xuất nông nghiệp ở Long An, đặc biệt ở vùng thường xuyên bị nhiễm mặn. Đề xuất các giải pháp: áp dụng tiến bộ kĩ thuật trong nuôi, trồng sử dụng  nước, phân bón trong sản xuất, tưới  tiết kiệm, hiệu quả; chọn các giống cây, con chịu mặn; kĩ thuật canh tác bền vững, thực hiện 6 giảm: giống, phân đạm, thuốc bảo vệ thực vật, nước, thất thoát sau thu hoạch, giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Phạm Văn Định các bộ của Công ty Phân bón Bình Điền Long An trình bày, giới thiệu giải pháp bón phân thích ứng với BĐKH.

Trong phần thảo luận các đại biểu chú ý các vấn đề lợi ích của thảm cây  đậu phộng dại trồng dưới gốc thanh long, ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước, để có sản phẩm nông nghiệp giá cao được thị trường ưa chuộng cần chú ý chọn, lai tạo các giống cây, trái có hình dáng, đẹp, bắt mắt đi đôi với chất lượng, cần nghiên cứu khâu chế biến để tận dụng và tăng giá trị sản phẩm,…

Ông Trinh Hoàng Việt thông báo tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh trong năm 2017 và dự báo một số khó khăn về thời tiết sắp tới để nông dân chuẩn bị cho vụ mùa mới.

NTC
Các tin khác:


1