Thứ Bảy,01/04/2023 14:15   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hội Cầu đường

Đại hội Hội Cầu đường tỉnh Long An nhiệm kỳ II, 2016-2021 07/04/2016

Ngày 19/3/2016 tại Sở Giao thông -Vận tải tỉnh Long An Hội Cầu đường tỉnh Long An đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2016-2021). Đến dự Đại hội có đồng chí Trương Văn Tiếp, nguyên uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Long An, Chủ tịch danh dự Hội Cầu đường Long An; Ông Đinh Trung Ngọc, Uỷ viên Ban thường vụ Hội Khoa học- Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam, Trưởng đại diện phía nam; đồng chí  Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải; đại diện Ban Dân vận tỉnh uỷ, Sở Nội vụ tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An; 60 đại biểu Hội viên đại diện cho 10 chi hội của Hội.

Hội Cầu đường (Hội) tỉnh Long An được thành lập tháng 11/2010, đến tháng 3/2011 là thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An. Đại hội thành lập Hội có 102 hội viên, đến nay có 128 hội viên sinh hoạt ở 10 chi hội trực thuộc. Là một trong hai Hội ra đời sớm ở Đồng bằng Sông Cửu Long (sau Hội Cầu đường tỉnh Bến Tre), hơn 5 năm qua Hội đã có nhiều hoạt động nghiên cứu áp dụng tiến bộ KH&CN, tổ chức các hội thảo KH&CN, tư vấn, phản biện xây dựng cầu đường… góp phần với ngành Giao thông- Vận tải phát triển cầu đường, giao thông nông thôn góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Ban chấp hành Hội Cầu đường tỉnh Long An nhiệm kỳ II, 2016-2021

Tuy nhiên, do có thay đổi về nhân sự lãnh đạo, chưa xây dựng quy chế, kế hoạch phối hợp hàng năm với sở GT-VT, hoạt động của các thành viên Ban chấp hành chưa đều,… nên hoạt động của Hội chưa được thường xuyên, liên tục và còn một số hạn chế.

Đại hội đã nghiêm túc đánh giá, phân tích những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm và thể hiện quyết tâm khắc phục những hạn chế yếu kém. Mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 5 năm tới là tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động; củng cố, tăngcường tổ chức bộ phận thường trực Hội, các chi hội và đơn vị tư vấn của Hội.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II gồm 21 thành viên, Ban Kiểm tra 7 thành viên. Ban chấp hành bầu Ban thường vụ gồm 9 thành viên, đ/c PhạmVăn Cảnh tái đắc cử chủ tịch Hội./.

                                                                   Ảnh, bài TPT


Các tin khác:


1