Thứ Sáu,01/03/2024 07:33   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2

Hội Khuyến học

HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI LONG AN VỀ XÉT GIẢI THƯỞNG KHUYẾN TÀI NĂM 2015 09/11/2015

Chiều ngày 06/11/2015, đoàn công tác của Trung ương hội Khuyến học Việt Nam và Hội đồng thi đua xét Giải thưởng Khuyến tài năm 2015 đến làm việc với tỉnh Long An về xét chọn, giới thiệu cá nhân  tài năng, có thành tích, có nhiều sáng kiến trong khoa học- công nghệ đóng góp cho sự phát triển của địa phương nói riêng và đất nước nói chung. Đoàn của Hội Khuyến học Việt Nam (KHH VN) có GS, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu- Phó Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam và các vị trong hội đồng thi đua HKH VN. Tiếp đoàn có bà Trần Thị Nhanh- PCT UBND tỉnh Long An, ông Phạm Thanh Phong, CT HKH tỉnh Long An, lãnh đạo các sở KH & CN, Nông nghiệp– Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kĩ thuật tỉnh…

Năm 2015, Đoàn của TW HKH VN đã đi thực tế khảo sát 3 tỉnh Hà Nam, Quảng Trị, Trà Vinh. Long An giới thiệu 2 cá nhân: Ông Bùi Hữu Nghĩa và ông Đinh Văn Sơn. Sở KH-CN giới thiệu quá trình thực hiện các công trình nghiên cứu, ứng dụng và hiệu quả xã hội của các sáng kiến trong thực tiễn. Ông Bùi Hữu Nghĩa, nông dân học vấn lớp 12/12 đã cải tiến máy gặt xếp dãy, máy gặt đập liên hợp, máy làm đất đánh rãnh phù hợp với đồng ruộng lầy, ngập nước của Đồng Tháp Mười; máy thu hoạch đay, máy gieo đay; hiện tại đang nghiên cứu và thử nghiệm máy liên hợp chăm sóc lúa (vừa bón phân,thun thuốc, gieo giống). Ông Đinh Văn Sơn, nông dân học vấn lớp 9/12 nghiên cứu và chế tạo thành công máy ép cám viên chăn nuôi, máy chụp hút rầy, côn trùng trên đồng ruộng . Các máy của 2 ông đã được nhiều nông dân sử dụng có hiệu quả.


Máy thu hoạch đay của ông Bùi Hữu Nghĩa

Máy ép cám viên của ông Đinh Văn Sơn

Sau buổi làm việc, Đoàn đi thăm thực tế cơ sở sản xuất của  2 ông để chọn một cá nhân tuyên dương trong năm 2015.

NTC
Các tin khác:


1