Thứ Bảy,01/04/2023 14:39   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hội Khuyến học

Hội Khuyến học Tỉnh Long An vận động hơn 80 tỉ đồng 21/02/2013

Ngày 23/01/2012 tại hội trường Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Long An, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2012 của tỉnh.


Năm 2012 , phong trào khuyến học của tỉnh Lonh An đạt được những kết quả khả quan.Hội  đã tham mưu UBND tỉnh ra quyết định hợp nhất Trung tâm học tập cộng đồng và Trung Tâm văn hóa - Thể thao (02/2012), tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân học tập.Tổ chức hội phát triển rô%3ḅng khắp trong cơ sở tôn giáo, hội đồng hương, dòng họ, lực lượng vũ trang, cơ quan các cấp…

Trong năm có 02 chỉ tiêu đạt và vượt: hô%3ḅi viên và vận động quỹ. Hội viên đạt 15,27% /(15% vào năm 2015) so với dân số; đặc biệt tất cả đảng viên của tỉnh đều là hội viên Hội Khuyến học. Trong năm, các cấp hô%3ḅi đã tích cực vâ%3ḅn đô%3ḅng xây dựng quỹ được gần 81 tỉ đồng, tồn quỹ gần 23/20 tỉ đồng chỉ tiêu giao.  Đến nay đã có 05 đơn vị tổ chức xong Đại hô%3ḅi biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học và cô%3ḅng đồng khuyến học. Hô%3ḅi Khuyến học các cấp đã vận động các lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ ngành Giáo dục & Đào tạo quà, phần thưởng, học bổng cho học sinh  các cấp gần 12 tỉ đồng.Xây dựng mới 52 phòng học, mua sắm trang thiết bị với tổng số tiền trên 58 tỉ. Hội cũng đã kết hợp với các cơ quan, các tổ chức đoàn thể, xã hội…tham gia các hoạt động khác hỗ trợ ngành giáo dục như tham gia tiếp sức mùa thi (hỗ trợ phần cơm trưa cho học sinh nghèo thi tốt nghiệp PTTH), tổ chức xe đưa rước học sinh nghèo đi thi đại học ở Cần Thơ, vận động được 726 học sinh  các cấp bỏ học trở lại trường, tham gia công tác phổ cập giáo dục, tham gia về nguồn…

Các kết quả trên đã khơi dậy và thúc đẩy toàn xã hội quan tâm chăm sóc sự nghiệp giáo dục, là nhân tố quan trọng trong thực hiện CT 11-CT/TW về Xây dựng xã hội học tập. 

Nguyễn Thị Cẩm

Liên hiệp hội Long An

Các tin khác:


1