Thứ Năm,18/07/2024 03:29   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 3
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 3

Hội Cựu giáo chức

Tổng kết năm học tại một ngôi trường đặc biệt “Ngôi trường của lòng nhân ái” 17/06/2024

Sáng ngày 31/5/2024, trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Bồ Đề Phương Duy (ở thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, Long An) đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023-2024.

Trường được thành lập vào tháng 5 năm 2012. Đây là ngôi trường đặc biệt trong tỉnh và có lẽ trong cả nước. Được đặt trong khuôn viên nhà chùa Long Thạnh.

Năm học đầu tiên 2012-2013 trường có 11 lớp (từ lớp 1 đến lớp 11) với 120 HS. Năm học 2023-2024 trường có 11 lớp (từ lớp 1 đến lớp 11) với 188 học sinh; lớp 12 chỉ có 5 em, trường không mở lớp mà gởi các em học ở TTGDTX. Học sinh của trường là những em mồ côi, cơ nhỡ ở khắp mọi miền đất nước. Có 45 học sinh là người dân tộc: Khơ me, Dao, Tày, Nùng, Ê đê, Sê Đăng. Học sinh của trường không phải đóng học phí, mà còn được chăm lo cả việc học tập, ăn ở, sinh họat. Hàng năm vào dịp nghỉ hè trường tổ chức đưa các em về quê và đón trở lại trường vào đầu năm học mới.

Cán bộ giáo viên (CBGV): Hầu hết là những nhà giáo nghỉ hưu (43/63), tâm huyết với việc dạy học thế hệ trẻ nên tham gia giảng dạy ở nhà trường; Do vậy thời gian làm việc của GV ở trường tùy theo điều kiện sức khỏe.

CBGV ở trường không hưởng lương, chỉ có một khoản phụ cấp làm chi phí cho Thầy Cô đi lại và bồi dưỡng sức khỏe.

Nguồn thu của trường từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ vớinhiều hình thức.

Trong12 năm xây dựng và phát triển, nhiều em đã vào các trường đại học, cao đẳng,học nghề, sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định; trở thành những người con tốttrong gia đình, người công dân tốt ngoài xã hội; trở lại động viên, giúp đỡ cácem còn đang theo học tại trường.

Ngoàiviệc giảng dạy văn hóa, trường còn tổ chức nhiều câu lạc bộ để rèn luyện sứckhỏe, năng khiếu cho các em như: Câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ thư pháp và tổchức dạy nghề may cho các em. Đặc biệt Trường TH-THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy có1 đội trống kèn nghi thức, thường phục vụ trong các buổi lễ, hội của địaphương.

Đểcó được những thành công như hôm nay, thay mặt Thầy cô giáo và các em học sinh,cô HT Huỳnh Thị Thu Loan phát biểu cảm ơn và tri ân những tấm lòng nhân ái đãluôn đồng hành cùng với nhà trường trong công tác nuôi, dạy và chăm sóc các em,làm nên một Bồ Đề Phương Duy hôm nay. Hàng chục tỷ đồng ủng hộ đã giúp chotrường duy trì và phát triển. Những món quà từ vật chất đến tinh thần đã lànguồn động viên lớn cho thầy trò nhà trường, đã góp phần giữ lửa và truyền hơiấm cho nhà trường hoạt động./.

                                                                         Anh Khoa (Hội CGC)

                                                                     

Các tin khác: