Thứ Năm,18/07/2024 03:28   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Hội Cựu giáo chức

Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị (trực tuyến) học tập Chuyên đề năm 2024 06/06/2024

Thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy và Quyết định của UBND Tỉnh phê duyệt nhiệm vụ Nhà nước giao cho Hội CGC năm 2024. Nhằm tuyên truyền, vận động các cấp Hội và hội viên tham gia học tập, vận dụng thực hiện, cụ thể hóa Chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 của tỉnh.

Sáng ngày 28/5/2024, tại Hội trường Sở GD&ĐT Long An, Hội CGC tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập Chuyên đề năm 2024 của Tỉnh ủy về: "Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới tư duy, sửa đổi lối làm việc với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, có hiệu quả thật, người dân được hưởng thụ thật”.

Tham dự hội nghị có 220 đại biểu bao gồm Hội CGC tỉnh, các huyện-thị xã, thành phố và Hội CGC cơ sở trong tỉnh.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến: Điềm cầu chính tại Sở GD&ĐT và các điểm cầu ở các huyện, thị xã trong tỉnh.

Trong 1 buổi sáng, đồng chí Hoàng Đình Cán – UV.BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo về:

- Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới tư duy, sửa đổi lối lám việc với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

- Phương hướng, nhiệm vụ học tập và làm theo Bác với tinh thần với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, có hiệu quả thật, ngưởi dân được hưởng thụ thật.

Sau 1 buổi nghe báo cáo đã giúp cho thầy cô giáo nghỉ hưu hiểu sâu sắc thêm về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tải sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta,“mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta giành thắng lợi”.

Đối vối Long An, trước đòi hỏi của tình hình và nhiệm vụ đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nối tiếp truyền thống “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” đi đầu trong công cuộc đổi mới, là “điểm sáng” trong khôi phục, phát triển kinh tế;thì việc học tập làm theo Bác càng có ý nghĩa quan trọng, tạo tiển đề vững chắc cho việc phấn đấu đạt mục tiêu: “Đến năm 2025 giữ vững vị trí dẫn đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đ/c Hoàng Đình Cán – UV.BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban TGTU báo cáo chuyên đề

Những nhà giáo nghỉ hưu- hội viên CGC, là những người cao tuổi, trí thức ở địa phương. Trên cơ sở nâng cao nhận thức, phát huy vai trò gương mẫu của ông bà trong gia đình, ở địa phương; với tinh thần 3 dám – 5 thật sẽ tuyên truyền, vận động gia đình, người dân địa phương trong học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng và phát triên kinh tế-xã hội của tỉnh./.
Bài và ảnh: Tôn Thọ Nuôi (Hội CGC tỉnh)


Các tin khác: