Thứ Bảy,22/06/2024 03:05   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Hội Cựu giáo chức

HỘI CỰU GIÁO CHỨC TỈNH HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ 12/04/2024

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức và cách sống, cách làm việc và phương thức làm việc dựa trên công nghệ số. Chuyển đổi số không phải chỉ là vấn đề công nghệ mà còn là vấn đề nhận thức và thói quen. Quá trinh chuyển đổi số là sự sáng tạo phá hủy cái cũ, mang tính tiến hóa. Chuyển đổi số nhằm góp phần đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Nhà nước, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số.

Nhằm giúp các cấp Hội và hội viên hiểu được những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số nói chung, trong quản lý giáo dục nói riêng. Từ đó vận dụng trong thực tiển cuộc sống, góp phần tuyên truyền về chuyển đổi số trong cộng đồng và xã hội. Năm 2023 Hội CGC tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tuyên truyền chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo”. Năm 2024, thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ Hội được UBND tỉnh phê duyệt, Hội CGC tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền thực hiện chuyển đổi số với những nội dung cụ thể hơn liên quan trực tiếp đến người dân, đến hội viên CGC.

Được sự giúp đỡ của Sở TTTT, sáng ngày 10/4/2024, Hội CGC Long An tổ chức Hội nghị trực tuyến về Chuyển đổi số với chủ đề “Nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển xã hội số tỉnh Long An”. Tham dự Hội nghị có trên 220 đại biểu CGC tham dự tại 13 đầu cầu. Đầu cầu chính tại Sở GD&ĐT và 12 đầu cầu tại các huyện, thị xã. Hội nghị đã nghe đồng chí TăngThị Ngọc Em – Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin truyền thông báo cáo những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chuyển đổi số ở Long An:

- Những chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh về chuyển đổi số.

- Việc tổ chức – hoạt động của 960 tổ “Công nghệ số cộng đồng” trong tỉnh với hơn 5.500 thành viên tham gia;

- Các nền tảng số phục vụ phát triển xã hội số: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; việc thanh toán không dùng tiền mặt – những lợi ích mang lại khi thực hiện các dịch vụ trên;

- An toàn thông tin trong chuyển đổi số; những nguy cơ mất an toàn thông tin cho người dùng; Kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin;

- Vấn đề sử dụng nền tảng số của tỉnh: Nền tảng công dân số “Long An số”, “Tổng đài 1022”: Tiếp nhận, trả lời phản ảnh, kiến nghị.

Đại biểu cũng được nghe thông tin về tình hình thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục, từ việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, hình thành-phát triển-cập nhật cơ sở dữ liệu trong ngành, tăng cường đầu tư trang thiết bị, đảm bảo an toàn thông tin mạng, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt….

Đ/c Tăng Thị Ngọc Em báo cáo tại hội nghị - đầu cầu Sở GD&ĐT

Qua hội nghị tuyên truyền, với vai trò, trách nhiệm của Hội, các cấp Hội và hội viên sẽ tích cực nghiên cứu,tìm hiểu, nắm được những nội dung cơ bản của chuyển đổi số, đặc biệt là những ứng dụng về chuyển đổi số liên quan đến cuộc sống hàng ngày để áp dụng cho bản thân,gia đình; đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt; góp phần đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số tỉnh nhà.

Bài và ảnh: Tôn Thọ Nuôi


Các tin khác: