Thứ Năm,18/04/2024 13:54   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Hội Cựu giáo chức

HỘI CỰU GIÁO CHỨC QUÁN TRIỆT NQ TRUNG ƯƠNG VÀ NQ TỈNH ỦY 14/11/2023

Ngày 25/10/2023, Hội CGC tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến thực hiện Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 01/6/2022 của Thủ Tướng Chính phủ; Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 04/01/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh; chuyên để "Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023 về xây dựng và phát triển văn hóa ,con người Long An. Tham dự Hội nghị có trên 200 đại biểu bao gồm: Thường trực Hội CGC tỉnh, Hội CGC các huyện, thị xã, thành phố và Hội CGC cơ sở. Điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT và 12 điểm cầu ở các huyện.

          Đồng chí Hoàng Đình Cán, UVBTV Tỉnh ủy,Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo về Nghị quyết 51 của Tỉnh ủy về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Long An đến năm 2030 và những năm tiếp theo”,và chuyên để “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Long An”.

          Đồng chí Tôn Thọ Nuôi, Chủ tịch Hội CGC tỉnh báo cáo về việc thực hiện Chỉ thị 08 của TTg về “Tăng cường công tác xây dựng văn hóa học đường”.

          Qua những nội dung báo cáo, đã giúp những thầy cô giáo nghỉ hưu hiểu thêm những vấn đề cơ bản cũng như những nội dung liên quan đến xây dựng và phát triển văn hóa nói chung, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Long An nói riêng, đặc biệt là việc xây dựng văn hóa trong ngành giáo dục, trong trường học. Từ đó sẽ giúp cho thầy cô - những nhà giáo nghỉ hưu - nắm được nội dung sâu sắc hơn, cụ thể hơn để vận dụng trong cuộc sống đồng thời tuyên truyền trong người thân, trong xã hội góp phần xây dựng văn hóaở từng địa phương. Hội nghị cũng là hoạt động cụ thể của Hội Cựu giáo chức góp phần thực hiện nội dung “4 cùng” với ngành giáo dục.

Bài và ảnh: Tôn Thọ Nuôi
Các tin khác:


123