Thứ Bảy,01/04/2023 14:28   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hội Tin học

ĐẠI HỘI HỘI TIN HỌC TỈNH LONG AN NHIỆM KÌ II (2015-2020) 10/08/2015

Ngày 08/8/2015,  Hội Tin học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu khoá II nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hội hiện có 160 hội viên. Trong nhiệm kì qua, Hội đã phối hợp với sở Thông tin-Truyền, Trung tâm Công nghệ thông tin Truyền thông tỉnh tổ chức hội thảo “An toàn thông tin chính phủ điện tử tỉnh Long An, hội thảo "An toàn thông tin cho người dùng cuối”…; tham gia tổ chức Hội thi Tin học không chuyên, Hội thi Tin học trẻ của tỉnh, tham gia hội đồng giám khảo các Hội thi Sáng tạo kĩ thuật do Liên hiệp hội tổ chức. Tham gia đóng góp ý kiến cho kế hoạch ứng dụng, phát triển CNTT trong tỉnh, Qui hoạch phát triển CNTT-TT tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Kế hoạch hành động thực hiện NQ 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016-2020.

Tuy nhiên trong nhiệm kì qua, hội còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như: chưa tập hợp thu hút các chuyên gia về CNTT, các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả về CNTT vào hội; hầu hết các ủy viên BCH hội đều kiêm nhiệm, hội không có các bộ chuyên trách; hội chưa tham gia các hội đồng xét duyệt, thẩm định, nghiệm thu các đề tài, dự án, chương trình trong lĩnh vực CNTT-TT của tỉnh; chưa tổ chức, tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường phục vụ phát triển CNTT-TT của địa phương….

Phát biểu với Đại hội, ông Lê Văn Bích – Giám đốc sở Thông tin Truyền thông ghi nhận những đóng góp tích cực của hội về phát triển CNTT trong các cơ quan, trong tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về CNTT, có những hoạt động chưa nhiều nhưng khởi sắc. Nhiệm kì II này, Hội cần tập trung  công tác tổ chức, phát triển hội viên, công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội; cần có chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng năm, từng giai đoạn; cần quan tâm tạo nguồn kinh phí cho Hội thông qua việc tổ chức các hoạt động, tăng cường việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm với hội của các tỉnh bạn. 
Ông Lê Văn Bích- GĐ sở Thông tin Truyền thông phát biểu 

Đại hội đã bầu 19 đại biểu vào Ban Chấp hành, ông Bùi Nguyên Khởi- GĐ Trung tâm CNTT-TT –sở TT-TT tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Tin học nhiệm kỳ 2015 – 2020.

  

Ban Chấp hành Hội Tin học tỉnh Long An khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020


                                                                                                                                      

NTC

Các tin khác:


1