Thứ Bảy,01/04/2023 15:44   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hội Tin học

HỘI THẢO: AN TOÀN THÔNG TIN CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ 11/11/2014

Chiều 30/10/2014, tại hội trường Trung tâm Hội nghị UBND tỉnh, Sở Thông tin- Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Hội Tin học tỉnh tổ chức hội thảo An toàn thông tin chính phủ điện tử tỉnh (CPĐT) Long An năm 2014. Đến dự có ông Phạm Văn Rạnh- PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sởTT-TH và các chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin  các tỉnh  phía Nam - từ Bình Thuận trở vào. Về phía tỉnh Long An có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các công ti, xí nghiệp trên địa bàn. Hội thảo đã thu hút khoảng 200 đại biểu quan tâm đến vấn đề an toàn chínhphủ điện tử.

Các diễn giả trình bày và phân tích hiện trạng an toàn thông tin CPĐT hiện nay. CPĐT là khái niệm các cơ quan CP ứng dụng CNTT để quan hệ với công dân, với doanh nghiệp và giữa các cơ quan CP với nhau. Cung cấp các dịch vụ CP qua kênh internet, SMS và phone. Phân tích 3 rủi ro an toàn TTĐT: triển khai bảo mật tập trung duy nhất vào “thiết bị công nghệ”, quản trị an toàn thông tin chưa bài bản, hạn chế kiến thức về chuyên môn của đội ngũ cán bộ chuyên trách; giới thiệu chiến lược ATTT toàn diện cho CPĐT. Hội thảo còn được xem diễn tập của 2 nhóm: nhóm hacker tấn công mạng và nhóm ứng phó, giải quyết, phục hồi khắc phục sự cố.

Trong phần thảo luận, đại biểu quan tâm đến thiết bị, chương trình huấn luyện đào tạo cán bộ. phân tích các sự cố an ninh mạng thường gặp… Ông Lê Văn Bích- GĐ sở TT-TT Long An giới thiệu chương trình  đào tạo nhân lực an ninh thông tin của tỉnh Long An.

NTC
Các tin khác:


1