Thứ Bảy,22/06/2024 04:13   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Hội Nhà thầu xây dựng

ĐẠI HỘI HỘI NHÀ THẦU –XÂY DỰNG LONG AN LẦN III (NHIỆM KÌ 2014-2019) 05/09/2014

Ngày 22/8/2014, tại Hội trường Khách sạn Bông sen, Hội Nhà thầu – Xây dựng Long An tổ chức Đại hội lần III, nhiệm kì 2014-2019. Đến dự có ông Nguyễn Thêm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu – Xây dựng Việt Nam ( HH NT-XD VN), lãnh đạo sở Xây dựng, Liên hiệp các Hội Khoa họcvà Kĩ thuật tỉnh và một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Trong nhiệm kì, Hội Nhà thầu- Xâydựng  đã phát triển thêm 20 hội viên,nâng tổng số hội viên là 51. Đã đề xuất sở Xây dựng bình chọn, công nhận và vinh danh công trình đạt chất lượng tiêu biểu, qua đó nâng cao được thương hiệu và uy tín cho các nhà thầu có công trình đạt chất lượng. Hội cũng đã tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, đối thoại với ngân hàng về giải pháp vốn cho các doanh nghiệp xây dựng, hỗ trợ các nhà thầu trong công tác thí nghiệm vật liệu, can thiệp với các chủ đầu tư thanh toán kinh phí kịp thời cho các nhà thầu.Tham gia góp ý các dự thảo luật như luật Xây dựng sửa đổi, luật đấu thầu, các chương trình dự án của tỉnh…Hạn chế trong nhiệm kì là công tác đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề cho công nhân xây dựng chưa thực hiện được, ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các nhà thầu trong tỉnh với các địa phương khác. Trong nhiệm kì tới tiếp tục phát triển hội viên mới, phối hợp với các sở, ngành liên quan nâng chất lượng hoạt động hội, làm tốt công tác bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

ĐH đã bầu được 11 ủy viên Ban chấp hành, ông Nguyễn Thế Hùng tái đắc cử Chủ tịch. Ban Chấp hành bầu Trưởng, phó ban và ủy viên Ban kiểm tra (3 người)

Phát biểu với ĐH, ông Nguyễn Thêm- PCT HH NT-XD VN nhấn mạnh hội cần thống kê, đánh giá các công trình mà hội đã tham gia với tỉnh trong nhiệm kì, từ đó rút kinh nghiệm cho nhiệm kì sau; cần có chương trình liên kết hoạt động với các sở, ngành liên quan tạo thuận lợi trong hoạt động hội.

NTC
Các tin khác:


1