Thứ Ba,26/09/2023 02:33   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Hội Kiến trúc sư

Ra mắt Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Long An. 16/01/2015

Ngày 10/1/2015, tại Happyland Long An, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Long An trực thuộc Hội Kiến trúc sư Long An đã tổ chức Lễ ra mắt thành viên và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Trước đó, ngày 31/12/2014, Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Long An đã có Nghị quyết về việc thành lập Câu lạc bộ, chỉ định Ban Chủ nhiệm, quyết định qui chế hoạt động của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Long An là nơi các đồng nghiệp kiến trúc sư trong lứa tuổi 40 trở xuống (kếcả sinh viên kiến trúc) giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng thực hành, hành nghề. Đây cũng là môi trường tốt để các kiến trúc sư trẻ tham gia hoạt động xã hội, có cơ hội hòa nhập với cộng đồng, làm phong phú thêm nguồn cảm hứng sáng tạo và cống hiến cho địa phương, đất nước.

Đến dự có Ông Võ Lê Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN  tỉnh Long An, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Lành, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Ban Chấp hành và hội viên Hội Kiến trúc sư Long An, đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND Huyện Bến Lức, Ông Trần Văn Tươi. Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam Kiến trúc sư Nguyễn Thu Phong và Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Đồng Tháp, Tiền Giang và đại diện các Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long cùng dự. Giáo sư Hoàng Đạo Kính, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, một trong những người có sáng kiến thành lập Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam hơn 30 năm trước, cũng đến dự, và chia sẻ những suy nghĩ của mình về phong cách và  tính độc đáo, sự tư duy khác biệt, sáng tạo, không sáo mòn của lớp kiến trúc sư trẻ. Ông mong kiến trúc sư trẻ Long An sẽ có tác phẩm kiến trúc làm rạng danh địa phương.

Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Long An được thành lập chậm hơn nhiều Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng có có nét khác biệt và được chuẩn bị chu đáo, bài bản. Đặc biệt, có 7 thành viên Câu lạc bộ là nữ Kiến trúc sư, 9 thành viên Câu lạc bộ đang là sinh viên kiến trúc. Ban Chủ nhiệm có 1 thành viên là Nhà báo, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHVHNT tỉnh và 1 thành viên là nữ Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Thu Uyên.

Ban Chủ nhiệm có 5 thành viên do Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Long An chỉ định gồm các Kiến trúc sư: Huỳnh Văn Thanh, Chủ nhiệm; Nguyễn Văn Ngoan, Phó Chủ nhiệm; Nguyễn Trọng Thật, Phó Chủ nhiệm; Nguyễn Lâm Vũ và Nguyễn Tấn Thu Uyên cùng với 1 thành viên do Chủ tịch Hội LHVHNT tỉnh chỉ định theo đề nghị của Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư tỉnh. 

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ(từ phải sang trái);

Kts: Nguyễn Tấn Thu Uyên, Huỳnh Văn Thanh (Chủ nhiệm), Nguyễn Trọng Thật (Phó Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Ngoan (Phó Chủ nhiệm), Nguyễn Lâm Vũ, Võ Mạnh Hảo (Nhà báo).

                                                                                     
                                                                                      KTS Lưu Đình Khẩn

                                                                                       Hội Kiến trúc sư Long An


Các tin khác:


1