Thứ Năm,07/12/2023 18:09   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 4
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 4

Hội Kiến trúc sư

HỘI KIẾN TRÚC SƯ TỈNH LONG AN TỔNG KẾT NĂM 2012 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2013 27/02/2013

(Ảnh: Ông Lưu Đình Khẩn, Chủ tịch hội Kiến trúc sư tỉnh báo cáo Tổng kết công tác hội năm 2012)

 

Ngày 23 tháng 2 năm 2013, tại hội trường sở Xây dựng, Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An đã tổ chức tổng kết công tác năm 2012. Đến dự hội nghị, có ông Trần Văn Lực, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và ông Nguyễn Lành, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. 

Trong điều kiện kinh tế của cả nước và của tỉnh có nhiều khó khăn chung về đầu tư, tín dụng, sản xuất, kinh doanh… trên các lĩnh vực, hoạt động nghề nghiệp của các kiến trúc sư, của hội, của các đơn vị tư vấn, xây dựng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.Tuy vậy, với tinh thần tích cực, năng động, sáng tạo và sự đoàn kết nhất trí của lãnh đạo, toàn thể hội viên, Hội Kiến trúc sư Long An đã đạt được một số kết quả khả quan trên các hoạt động nghề nghiệp: tư vấn thiết kế các công trình ở địa phương, tham gia công tác xây dựng quy hoạch cho các xã trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh; hoạt động phản biện, góp ý về quy hoạch,kiến trúc các dự án của tỉnh, tham gia sáng tác và dự thi giải Kiến trúc xanhdo Trung ương Hội phát động.

Hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giao lưu với các hội Kiến kiến trúc sư các tỉnh bạn nhân kỷ niệm ngày thành lập hội Kiến trúc sư Việt Nam; tham gia hoạt động, công tác xã hội với tổng số tiền đóng góp trong năm 2012 là 83 triệu đồng.

Năm 2012 hội Kiến trúc sư Long An được nhận: Bằng khen cho tập thể do hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng, Giấy khen cho tập thể và nhiều Giấy khen cho các cá nhân do hội Văn học nghệ thuật tỉnh Long An tặng.

Năm 2013, Hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: công tác phát triển tổ chức và hội viên; đầu tư cho công tác chuyên môn; hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội các qui hoạch đề án, dự án, thiết kế kiến trúc theo yêu cầu của địa phương; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng tác tác phẩm mới; phối hợp tổ chức hội thảovề vật liệu xây dựng, giải pháp thiết kế kiến trúc, kết cấu, kỹ thuật công trình; tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập hội Kiến trúc sư Long An (1988-2013); tham gia Hội trại Kiến trúc sư trẻ lần V, vào tháng 4, năm 2013, tại Quảng Trị; các hoạt động giao lưu tại Bình Thuận và một số hoạt động thường xuyên khác.

Kiều Văn Minh-Lương Trung Hải

Các tin khác:


1