Thứ Bảy,01/04/2023 15:39   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hoạt động LHH tỉnh Long an

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: BỆNH TRẦM CẢM 26/12/2018

Ngày 25/12/2018, Liên hiệp hội Long An tổ chức sinh hoạt chuyên đề khoa học kĩ thuật: Bệnh trầm cảm-nguyên nhân, phân loại, cách phát hiện và phòng tránh. Báo cáo viên là bác sĩ Nguyễn Đình Mỹ- Giám đốc bệnh viện Tâm thần Long An. Tham dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Liên hiệp hội, các hội viên của Liên hiệp hội, một số hộ nhân dân trên địa bàn thuộc thành phố Tân An.Bác sĩ Nguyễn Đình Mỹ- Giám đốc bệnh viện Tâm thần Long An báo cáo chuyên đề

 Bệnh tâm thần là bệnh lí do rối loạn hoạt động cao cấp của bộ não: rối loạn tâm thần hoang tưởng, rối loạn  stress tâm lí, rối loạn tân thần người già, bệnh lí do tổn thương não bộ,… Báo cáo viên phân tích những nguyên nhân đưa đến bệnh tâm thần, giới thiệu các dạng bệnh.

Trầm cảm là một dạng của bệnh tâm thần, là bệnh lí của rối loạn cảm xúc, giảm khí sắc đặc trưng bởi các triệu chứng buồn, giảm thích thú, mệt mỏi, giảm tập trung chú ý, rối loạn giấc ngủ, giảm vận động,… Tỉ lệ bệnh rất cao từ 3->5% dân số thế giới. Trầm cảm cũng là nguyên nhân của 2/3 trường hợp chết do tự sát. Báo cáo viên trình bày các tiêu chuẩn chẩn đoán. Phân tích nguyên nhân, các dấu hiệu để nhận biết và phát hiện bệnh, cách phòng tránh.

Trong buổi sinh hoạt các đại biểu thảo luận và trao đổi thêm về bệnh tâm thần và trầm cảm.

NTC


Các tin khác: