Thứ Bảy,01/04/2023 14:21   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hoạt động LHH tỉnh Long an

Câu lạc bộ KH-CN sinh hoạt đề tài Kỹ thuật sinh sản và chăm sóc cá Dĩa. 27/04/2018

Sáng ngày 27/4/2018, Câu lạc bộ KH-CN Liên hiệp hội tổ chức sinh hoạt đề tài “Kỹ thuật sinh sản và chăm sóc cá Dĩa”. Báo cáo viên là ông Hồ Nhuận Đăng Sơn, Tổng Thư kí Hội Sinh Vật cảnh tỉnh Long An.


Ông Hồ Nhuận Đăng Sơn, chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi cá Dĩa

Cá Dĩa là loài cá cảnh có phong thái ung dung và vẽ đẹp sang trọng. Nuôi cá Dĩa không đơn thuần là một việc giải trí, mà nó còn là một ngành kinh doanh cho lợi nhuận cao. Nuôi cá Dĩa phù hợp cả khu vực nông thôn và thành thị do không đòi hỏi nhiều diện tích đất, chỉ cần vài mét vuông đến vài chục mét vuông vẫn có thể cho thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/tháng, góp phần vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng,vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với nền nông nghiệp đô thị. Tuy nhiên nuôi và sinh sản cá Dĩa cần am hiểu kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm.

Báo viên đã giới thiệu chi tiết, cụ thể về đặc điểm sinh học, sinh trưởng, dinh dưỡng, sinh sản; đặc biệt về kĩ thuật sinh sản, chọn giống cá bố, mẹ; kĩ thuật nuôi vỗ cá bố, mẹ; qui trình chăm sóc và quản lí, kĩ thuật cho ăn; phòng, trị bệnh, các đặc điểm dinh dưỡng, chất lượng nước, qui trình sản xuất giống, một số biện pháp giúp cá tái sinh sản,…Đại biểu trao đổi kinh nghiệm nuôi, chăm sóc cá Dĩa
Trong phần thảo luận, đại biểu quan tâm vấn đề đầu tư vốn, việc hỗ trợ kĩ thuật cho các hộ gia đình có nhu cầu nuôi cá Dĩa, đầu ra nhất là kĩ thuật chăm sóc khi cá sinh sản. Báo cáo viên đã hướng dẫn tận tình, chi tiết./.

NTC


Các tin khác: