Thứ Sáu,01/03/2024 08:14   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2

Tin hoạt động LHH các tỉnh bạn

HỘI NGHỊ GIAO BAN LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KĨ THUẬT CÁC TỈNH ĐÔNG NAM BỘ 05/12/2017

Chiều ngày 3/12 và sáng ngày 4/12/2017 tại thành phố Tây Ninh Liên hiệp các Hội Khoa học & Kĩ thuật (Liên hiệp hội) các tỉnh Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị giao ban – hội thảo khoa học “Trao đổi phương pháp, kinh nghiệm xây dựng Liên hiệp hội”. Tham dự có GS – TS Đặng Vũ Minh- Bí thư đảng đoàn- CT Liên hiệp các Hội Khoa học &Kĩ thuật VN, đại diện 8 LHH trong khu vực Đông Nam bộ;  đ/c Nguyễn Thanh Ngọc – UV BTV – Phó CT UBND tỉnh Tây Ninh cùng một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh .

Phát biểu chào mừng đ/chí Nguyễn Thanh Ngọc giới thiệu sơ lược về thành tựu phát triển của tỉnh Tây Ninh thời gian qua, đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ trí thức KH-CN đối với tỉnh, sự quan tâm hỗ trợ của LHH VN đối với các chương trình, dự án của tỉnh,  sự hình thành và phát triển của LHH Tây Ninh.

PGS TS Nguyễn Thế Nghĩa- PCT LHH TP HCM- ủy viên Đoàn Chủ tịch LHH VN, phụ trách khu vực Đông Nam bộ khái quát kết quả hoạt động năm 2017 và định hướng hoạt động năm 2018 của LHH các tỉnh trong khu vực.


Hội nghị- hội thảo đã được nghe các tham luận của tất cả các LHH và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự. Các vấn đề được quan tâm là việc củng cố và phát triển tổ chức LHH trong tình hình hiện nay khi thực hiện NQ TW 6 về tổ chức bộ máy, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội như tập hợp trí thức, phản biện giám định xã hội, tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH-CN, công tác đảng đoàn, sự liên kết, phối hợp hoạt động của các LHH trong khu vực.


GS – TS Đặng Vũ Minh- Bí thư đảng đoàn- CT Liên hiệp các Hội Khoa học & Kĩ thuật VN đánh giá cao sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ của các LHH Đông Nam bộ thời gian qua, thông tin quan điểm của  NQ TW 6 về tổ chức Hội, ghi nhận các ý kiến của đại biểu trong hội nghị, LHH VN sẽ tích cực tham mưu với  TW có chủ trương cụ thể về tổ chức LHH, tạo điều kiện  thuận lợi cho hệ thống LHH tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ với vai trò là một tổ chức chính trị- xã hội.

Các tin khác:


123