Thứ Sáu,01/03/2024 07:00   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2

Tin hoạt động LHH các tỉnh bạn

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG 30/06/2017

Chiều ngày 28/6/2017 tại Thành phố Bạc Liêu, Liên Hiệp các Hội KH& KT( Liên hiệp hội) tỉnh Bạc Liêu với vự hỗ trợ của Liên hiệp hội VN đã tổ chức  hội thảo giao ban  với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm  tổ chức hoạt động của Liên hiệp hội các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự có 70 đại biểu gồm:  GS Tiến sĩ KH, Chủ tịch LHH VN Đặng Vũ Minh, TS Phan Tùng Mậu- PCT LHH VN, ông Phan Như Nguyện -PCT UBND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo và cán bộ của 13 Liên hiệp hội các tỉnh ĐB SCL, các hội thành viên của Liên hiệp hội Bạc Liêu.


Ông Trần văn Lục báo cáo tham luận

Các tham luận của 13 Liên hiệp hội ĐBSCL chia sẻ những kinh nghiệm tốt về  công tác tập hợp trí thức vào tổ chức LHH,  về hoạt động thông tin phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện xã hội, tổ chức các hội thi, cuộc thi, cơ chế phối hợp hoạt động giữa LHH và các cơ quan, ban ngành tỉnh; các mô hình mới như Câu lạc bộ trí thức trẻ, Dự án sách cho tương lai của LHH Bến tre, ….Hội thảo lần này, các LHH quan tâm  thảo luận vấn đề tổ chức hội, chưa có sự thống nhất về  biên chế , định mức nhân sự cho LHH các tỉnh trong khu vực cũng khác nhau: có nơi được 12 định xuất có nơi chỉ có 3 từ đó các địa phương thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ LHH cũng không giống nhau;  có tỉnh thuậnlợi nhưng hầu hết còn nhiều vương mắc như xác định cán bộ LHH là công chức, viên chức hay lao động hợp đồng cũng chưa rõ.

Hội thảo kiến nghị LHHVN  thống nhất với bộ Nội vụ xác định rõ cơ chế tổ chức của LHH, kiến nghị với Đảng, Nhà nước sớm ban hành luật về hội.

Đ/c Phan Tùng Mậu- PCT Liên hiệp hội VN đánh giá cao các hoạt của LHH các tỉnh ĐBSCL nhất là hoạt động thông tin phổ biến kiến thức, tư vấn- phản biện xã hội, đã tham gia khá tốt vào hoạt động KH-CN của địa phương từ đó khẳng định vai trò của Liên hiệp hội. Hướng tới cần quan tâm công tác tập hợp trí thức, các nhà khoa học, lựa chọn các dựán, đề án phù hợp, tổ chức  hội thảo, tập huấn về tư vấn, phản biện xã hội để nâng cao chất lượng hoạt động này.


Ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch LHH VN phát biểu tại hội nghị

Đ/c Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp hội VN biểu dương  sự tiến bộ,những đóng góp của các LHH ĐBSCL trong hoạt động của hệ thống LHH, sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương đối với LHH; trong hoạt động các LHH cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động đề đáp ứng yêu cầu của địa phương. LHH VN ghi nhận những vương mắc, khó khăn của các LHH, LHH VN  sẽ tiếp tục tham mưu lãnh đạo đảng, Nhà nước và phối hợp với các bộ, ngành liên quan tháo gỡ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của LHH địa phương.

NTC
Các tin khác:


123