Chủ Nhật,29/01/2023 06:45   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Tin hoạt động LHH các tỉnh bạn

Hội thảo:Phát triển du lịch biển Kiên Giang 18/10/2016

Chiều ngày14/10/2016, Liên hiệp các hội Khoa họcvà Kĩ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo “ Phát triển du lịch và du lịch biển Kiên Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn- Chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp để phát triển”. Tham dự có ông Nghiêm Vũ Khải- PCT Liên hiệp hội VN, lãnh đạo LHH tỉnh Thái Bình,Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL; ông Huỳnh Quang Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ huyện Phú Quốc, Phó Chủ tịch thường trực huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đại diện các ban, ngành tỉnh Kiên Giang, cơ quan báo chí tỉnh Kiên Giang.


Ông Huỳnh Quang Hưng, PCT huyện đảo Phú Quốc phát biểu

Ông Huỳnh Quang Hưng, PCT huyện đảo Phú Quốc giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Phú Quốc và tiềm năng phát triển du lịch trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Khiết- CT LHH Kiên Giang giới thiệu đề dẫn thực trạng du lịch và du lịch biển, những giải pháp chủ yếu để đưa du lịch và du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Hội thảo được nghe 10 bài tham luận của các tỉnh, sở ngành Kiên Giang; giới thiệu du lịch sinh thái vườn tiêu,  giới thiệu đặc sản, các điểm đến tiêu biểu của Phú Quốc. Trong thảo luận, các địa phương giới thiệu những kinh nghiệm tốt, những hạn chế, bất cập như nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch thiếu yếu, không được đào tạo…đầu tư không có tầm nhìn, ô nhiễm môi trường,  thiếu sự đồng bộ giữa phát triển và gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của địa phương, đất nước, cảnh quan thiên nhiên…

Phátbiểu với hội thảo ông Nghiêm Vũ Khải nêu Kiên Ging được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên, cảnh quan nhưng chưa biến thành những sản phẩm du lịch như Thái Lan, Singapore, Indonesia…Mong muốn Phú Quốc có tầm nhìn trong qui hoạch để  phát triển bền vững trong đó có du lịch. Ngoài xây dựng cơ sở vật chất phải chú ý con người làm du lịch.  Người dân của Phú Quốc nên học cách làm  du lịch của các nước phát triển như Nhật Bản.Chú ý du lịch phải gắn với bản sắc dân tộc

Hội thảo đã mang đến cho đại biểu cái nhìn tổng quan về du lịch không chỉ riêng Kiêng Giang, Phú Quốc mà là tình trạng chung của du lịch VN: những khó khăn,bất cập, những giải pháp cần nhắm tới để quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên, đặc sản…của VN nói chung và Kiên Giang, Phú Quốc nói riêng và để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.


NTC

Các tin khác:


123