Thứ Ba,26/09/2023 01:39   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Tin hoạt động LHH các tỉnh bạn

Ra mắt Hội đồng Khoa học TP Hồ Chí Minh 30/08/2016

Chiều 24.8, Hội đồng Khoa học TP Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt và họp phiên đầu tiên. Hội đồng được thành lập theo Quyết định 190/QĐ-UBND của UBND TPHCM, do GS.TS Nguyễn Ngọc Giao - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Hội đồng.

Theo GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Hội đồng gồm các thành viên thuộc nhiều ngành nghề chính, trong đó có những người từng giữ vị trí quản lý Nhà nước nên có cái nhìn khá bao quát và đánh giá tổng thể. Do đó, Hội đồng sẽ nỗ lực huy động thêm chất xám ngoài bộ máy Nhà nước để tạo thành một kênh tham mưu cho lãnh đạo Thành phố trong mục tiêu xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thànhtrung tâm của khu vực Đông Nam Á, thu hút và là điểm đến trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe của các nước.

Hội đồng Khoa học Thành phố có các chức năng, nhiệm vụ như:Tư vấn việc triển khai thực hiện đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tư vấn xây dựng, hoạch định, tham gia xây dựng các dự thảo chiến lược, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, điều hành trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, khoa học xã hội theo yêu cầu Thành phố; đề xuất và góp ý kiến áp dụng các thành tựu tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất vàđời sống, việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển lớn ở Thành phố; tư vấn về phương hướng, biện pháp đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học,kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao; lựa chọn và đề xuất khen thưởng các sáng kiến, các đề tài, đề án và các nghiên cứu có giá trị được triển khai, áp dụngthành công vào sản xuất và đời sống.

Trao quyết định thành lập Hội đồng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn, Hội đồng sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng lãnh đạo Thành phố triển khai hiệu quả các chủ trương, chương trình đề ra, gắn liền với nhucầu thực tiễn đời sống xã hội, nhằm xây dựng TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại,có chất lượng sống tốt.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã đề ra 7 chương trình đột phá, trong đó có chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.Cùng với Hội đồng Khoa học, sắp tới Thành phố sẽ thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố, góp phần đào tạo nhân lực theo yêu cầu phát triển Thành phố đặt ra, triển khai các đề tài theo đơn đặthàng của Thành phố.

Với việc thành lập Hội đồng Khoa học, TP Hồ Chí Minh cũng bãi bỏ các quyết định về thành lập Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học Xã hội và Hội đồng Khoa học TPHCM trước đây.
( Nguồn:Đại biểu Nhân dân 24/8/2016)

Các tin khác:


123