Thứ Bảy,22/06/2024 04:50   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Tin hoạt động LHH Việt Nam

NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC KIỂM TRA 24/07/2017

Ngày 21/7, tại Ninh Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam)và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo”. Tham dự có Ủy ban Kiểm tra TW, Bộ Nội Vụ,UB MTTQ VN, các hội ngành thuộc LHH VN và LHH các tỉnh, TP toàn quốc.

Ông Phạm Văn Tân – PCT kiêm Tổng Thư ký, ông Phan Tùng Mậu – Phó CCT kiêm chủ nhiệm UBKT LHH VN, ông Đỗ Văn Dung CT LHH tỉnh Ninh Bình chủ trì hội nghị.

Hội nghị được nghe ông Phan Tùng Mậu trình bày  một số vấn đề cơ bản Quy chế hoạt động của Ủy Ban Kiểm tra của LHH VN  khóa VII và  Hướng dẫn số 299/HD-UBKTLHHVN thực hiện công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo.

 6 tháng đầu năm 2017, công tác kiểm tra của LHH VN và các hội thành viên có chuyển biến tích cực, tổ chức được củng cố, hoàn thiện, hoạt động với phươngchâm: “Tự giám sát, tự kiểm tra, chủ động phòng ngừa, tích cực giải quyết vướng mắc để không phải xử lý”,  phương thức kiểm tra là tăng cường các giải pháp để các tổ chức hội thành viên tự kiểm tra việc chấp hành Điều lệ; việc thực hiện nghị quyết, các hoạt động chuyên môn, tài chính và các hoạt động khác.Ông Đỗ Hùng Cường – Hàm Vụ trưởng Vụ Trung ương I, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương nêu một số kỹ năng, kinh nghiệm kiểm tra, kinh nghiệm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; kiểm tra nhằm giáo dục, ngăn chặn, phòng ngừa tiêu cực trong nội bộ.

Trong phần thảo luận, các đại biểu làm rõ thêm các nội dung kiểm tra đối với hội thành viên như  không kiểm tra tài chính của hội thành viên, không  đượcquyền khen thưởng kỉ luật sau kiểm tra, không giải quyết khiếu nại,…

Cũng trong hội nghị này, Ông Phạm Văn Tân thông báo những khó khăn sắp tới của hệ thống Liên hiệp hội về tính cách pháp nhân, đội ngũ, chế độ chính sách nếu đề xuất của các bộ, ngành TW về tổ chức hoạt động của các LHH được thông qua.

NTC

Các tin khác: