Thứ Năm,18/07/2024 02:24   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2

Tin trong tỉnh

Sở VH, TT và Du lịch, tổ chức Tọa đàm: “Đánh thức tiềm năng du lịch nông thôn Long An” 07/07/2024

Ngày 5/7, tại Chavi Garden – Khu du lịch sinh thái giáo dục trải nghiệm. Địa chỉ: XãThạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Đánh thức tiềm năng du lịch nông thôn Long An”. Đồng chủ trì Tọa đàm có ông Nguyễn Thành Thanh - GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Ngô Thị Phương Lan – HT Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ông Nguyễn Văn Hiểu – Chủ tịch Hiệp Hội du lịch tỉnh. Tham gia sự kiện có đại diện của 19 đơn vị du lịch, 9 chủ thể OCop, 6 công ty lữ hành và 2 siêu thị, điểm dừng chân, trên địa bàn tỉnh.

Nông nghiệp và du lịch là hai ngành kinh tế có mối quan hệ mang tính bổ trợ và khả năng hợp tác hiệuquả, đem lại giá trị gia tăng cao. Các giá trị từ nông nghiệp là yếu tố cốt lõi để xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Du lịch là phương tiện để đẩy mạnh giá trị kinh tế cho nông nghiệp. Du lịch nông nghiệp là hướng đi đem lại hiệu quả phát triển bền vững cho cả du lịch và nông nghiệp.

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, hệ động, thực vật đa dạng, cùng thế mạnh của hoạt động sản xuất nông nghiệp và các đặc trưng về ẩm thực, sinh hoạt miệt vườn vùng sông nước. Long An có nhiều lợi thế phát triển du lịch sinh thái, nông nghiệp nông thôn. Tuy nhiên, cho tới nay, Long An vẫn chưa khai thác loại hình du lịch này tương xứng với tiềm năng, thế mạnh mang tính đặc trưng độc đáo. Do đó, việc tổ chức Tọa đàm hết sức có ý nghĩa, nhằm đánh giá thực trạng, tiềm năng, tìm kiếm các giải pháp, sáng kiến, đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, tạo sự chuyển biến mới trong phát triển du lịch của tỉnh. Đây cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch được tiếp cận với những thông tin về  tiềm năng và kết quả phát triển du lịch nông thôn của Long An.

Bà Ngô Thị Phương Lan – HT Trường Đại học KHXH và NV phát biểu tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các nhà khoa học - chuyên gia ngành văn hóa, du lịch của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trao đổi một số chuyên đề về Giải pháp khai thác tài nguyên du lịch để phát triển du lịch nông thôn ở Long An; Giải pháp quảng bá và marketingdu lịch nông thôn Long An; Đề xuất thiết kế và phát triển sản phẩm đặc thù cho du lịch nông thôn tỉnh Long An./.

Bài và ảnh: N.T.H

 
Các tin khác: