Thứ Sáu,01/03/2024 09:20   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Tin trong tỉnh

HỘI NGHỊ GÓP Ý ĐỀ ÁN TỔNG THỂ VỀ TRUYỀN THÔNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 12/07/2017

Sáng ngày 11/7/2017, tại sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh tổ chức hội nghị góp ý “Dự án Xây dựng đề án tổng thể về truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn  tỉnh Long An đến năm 2020” Thamdự có PGS TS Lê Trình- Viện Khoa học Môi trường và Phát triển, TS Trần Phong- Cục trưởng Cục Môi trường Miền Nam, UBMTTQ tỉnh, các sở, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, TP, thị xã trong tỉnh, báo đài, các thành viên hội đồng thẩm định dự án và kiểm tra nghiệm thu, thanh lí hợp đồng sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh.

Các đại biểu thống nhất sự cần thiết phải thực hiện dự án nhằm nâng cao nhận thức  và thay đổi hành vi của các cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ( tài nguyên nước,đất, khai thác khoáng sản, biến đổi khí hậu,…). Hiện trạng môi trường của tỉnh được điều tra, khảo sát, thu thập các dữ liệu đầy đủ, chi tiết rõ ràng, công phu. Phần đánh giá thực trạng và dự báo nhu cầu truyền thông về môi trường cụ thể, thể hiện thực trạng môi trường của Long An trong từng lĩnh vực: Rác thải,nước, đa dạng sinh học, đất đai, khai thác khoáng sản, biến đổi khí hậu,..xác địnhđược nhu cầu truyền thông của từng đối tượng tượng: các cơ quan quản lí nhà nước,các tổ chức chính trị -xã hội- nghề nghiệp, các cơ quan thông tin đại chúng, cơsở sản xuất kinh doanh, các cơ sở giáo dục- đào tạo, cộng đồng dân cư.

Tuy nhiên, đại biểu gópý trong các phiếu khảo sát, thu thập ý kiến nên có thêm nên có thêm phần giải Thích tại sao để làm rõ ý kiến của đối tượng, từ đó mới có thể có những giải pháp phùhợp. Trong kế hoạch truyền thông BVMT đến năm 2020  tầm nhìn đến năm 2030 còn lẫn lộn giữa nội dung và giải pháp như vậy rất khó thực hiện. Trong dự án chưa chú ý truyềnthông trong cộng đồng dân cư nhất là ở vùng sâu, vùng xa, người nghèo, khó khăn trong tiếp nhận thông tin; trong truyền thông nên lồng ghép với các hoạt động khác,… Các chỉ tiêu về hiểu biết BĐKH của cộng đồng dân cư còn cao khó thực hiện:năm 2017 có 79%, năm 2020 có 100%  ngườidân hiểu biết về BĐKH, …

Kết thúc hội nghị, cơ quan chủ trì sở Tài nguyên- Môi trường, đơn vị tư vấn, viện trưởng Viên Khoa học- Môi trường PGS,TS Phùng Chí Sỹ tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, tiếp tục chỉnh sửa.

NTC

Các tin khác: