Thứ Sáu,09/05/2025 20:04   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 24
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 24

Hội Cựu giáo chức

HỘI CỰU GIÁO CHỨC TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÀ GIÁO KHÁNG CHIẾN 06/05/2025

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Sáng ngày 25/4/2025, Hội Cựu giáo chức phối hợp cùng Sở GD&ĐT, Ban Liên lạc Nhà giáo kháng chiến tỉnh Long An tổ chúc Họp mặt NGKC giai đoạn 1954-1975 lần thứ III.

Tham dự Họp mặt có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nam Việt; nguyênCT.UBND Tỉnh-CT. Danh dự Hội CGC tỉnh, Dương Quốc Xuân; nguyên CT.HĐND Tỉnh Đặng Văn Xướng; Đ/c Nguyễn Kim Hồng và Nguyễn Thị Bích Thủy-PCT. Hội CGC Việt Nam; P.CT.UBND Tỉnh Phạm Tấn Hòa, PGĐ.Sở GD&ĐT Huỳnh Phương Vũ; CT.Hội CGC tỉnh Tôn Thọ Nuôi. Đại diện các Sở-Ngành tỉnh; nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT các thời kỳ; Lãnh đạo cùng Trưởng phòng Sở GD&ĐT; UBND-Phòng GD&ĐT-Hội CGC các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Đ/c Tôn Thọ Nuôi-CT.Hội CGC tỉnh; các đồng chí P.CT Hội qua các thời kỳ; đặc biệt có gần 100 Thầy cô giáo là NGKC đã về tham dự.

Tại buổi Họp mặt, đại biểu đã được xem Video clip về NGKC, cho thấy sự hy sinh, gian khổ, sự đóng góp thầm lặng của những NGKC cho sự nghiệp cách mạng nói chung, cho sự nghiệp phát triển giáo dục trong vùng kháng chiến Long An nói riêng; đó là sự kiên trung,dũng cảm, không hề khuất phục trước mọi sự tra tấn dã man của quân thù; Sự sáng tạo, vượt qua khó khăn, gian khổ để “làm giáo dục” trong vùng kháng chiến; Sự “Dũng cảm” của người làm giáo dục; Người thầy: Tay bút-Tay súng; vừa là nhà giáo-vừa là người chiến sĩ.

Hòa bình lập lại, trở về cuộc sống đời thường; những giáo viên những chiến sĩ ngày ấy mỗi người mỗi cảnh. Nhưng với bản chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ, của người thầy; với những gì đã được rèn luyện trong khó khăn gian khổ tất cả đã vượt qua, sống vững vàng và tiếp tục đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hôm nay. Có thể nói, những nhà giáo được rèn luyện trong khó khăn, gian khổ là như thế! “Thép đã tôi thế đấy”!
Ảnh: Sở GD&ĐT, Hội CGC trao tặng bảng tri ân sự đóng góp của những nhà giáo kháng chiến

Phát biểu tại buổi Họp mặt, PCT.UBND Tỉnh Phạm Tấn Hòa đã ghi nhận những đóng góp của NGKC trong sự nghiệp Giải phóng dân tộc cũng như duy trì-phát triển sự nghiệp giáo dục vùng giải phóng. Đ/c cũng đặt vấn đề cần có những hình thức tuyên truyền, lan tỏa về hoạt động giáo dục, về NGKC trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong giáo dục thế hệ trẻ.

Buổi Họp mặt là một hoạt động ý nghĩa trong những Ngày Lễ trọng đại của đất nước-dân tộc.
                 Bài và ảnh: Tôn Thọ Nuôi - CT Hội CGC tỉnh








Các tin khác: