Mục đích CLBCTTM này ra đời nhằm tạo môitrường để người trồng sầu riêng tại địa phương có điều kiện tiếp cận, trao đổithông tin với các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm, ứng dụng nhanh cáckỹ thuật mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trườngtrong và ngoài nước, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hoạt động CLBCTTM còn tạo điềukiện để nâng cao trình độ, năng lực chuyênmôn cho cán bộ nông nghiệp, khuyến nông viên và Tổ Khuyến nông cộng đồng tại địaphương.
Nội dung dự kiến hỗ trợ cho hoạt độngCLBCTTM trong năm 2024 bao gồm việc tổ chức hội nghị thành lập CLB, tập huấn qui trình canh tác sầu riêng, tổ chức các sinh hoạt định kỳ hàng tháng, tổ chức1 hội thảo chuyên đề, tổ chức 1 cuộc tham quan học tập kinh nghiệm, xây dựng 1mô hình canh tác sầu riêng tiên tiến và 1 cuộc tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của CLB
Tại cuộc họp, việc phân công cụ thể nhiệm vụ của các đơn vị tham gia phối hợp hoạt động với Hội Làm Vườn như TTDVNN, Hội Nông Dân, CTy Phân bón Bình Diền và UBND Xã Tân Hiệp đã được thảoluận chi tiết, đảm bảo sự phối hợp chặt chẻ giữa các bên khi tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch ở địa phương.
Hiệu quả hoạt động của CLBCTTM này sẽ góp phần thúc đẩy sự liên kết sản xuất cho vùng nguyên liệu cây ăn trái thuộc “Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn trái vùng Đồng Tháp Mười đạt chuẩn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên địa bàn Tỉnh Long an giai đoạn 2022- 2025” và“Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nuôi thủy sản vùng Đồng Tháp Mười giai đoạn 2021-2030” của tỉnh Long An.
Bài và ảnh:
Nguyễn Thanh Tùng – Võ Văn Thạnh