Thứ Bảy,01/04/2023 15:30   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 0

Hội Khuyến học

LONG AN: ĐẠI HỘI BIỂU DƯƠNG GIA ĐÌNH HIẾU HỌC, DÒNG HỌ HIẾU HỌC. 03/05/2013

 Sáng ngày 26/4/2013,  UBND tỉnh  Long An tổ chức Đại hội biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học tiêu biểu xuất sắc lần thứ III (2008-2013). Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Cầm – chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam và lãnh đạo hội Khuyến học Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh…, Long An có Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng tham dự.

Đại hội làn thứ III này đã vinh danh 198 gia đình hiếu học, 13 dòng họ hiếu học, 18 cộng đồng, đơn vị khuyến học và  đặc biệt có 02 cá nhân đạt danh hiệu tiêu biểu xuất sắc (là người cao tuổi: 69, 70 tuổi tốt nghiệp đại học) cấp tỉnh trong năm năm qua ( 2008-2013). Đại hội còn tặng kỉ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học thời gian qua.

Phát biểu với đại hội, ông Nguyễn Mạnh Cầm- CT hội Khuyến học VN ghi nhận sự lãnh đạo có hiệu quả của tỉnh và biểu dương sự hưởng ứng tích cực của toàn xã hội với sự nghiệp giáo dục để có phong trào khuyến học sôi nổi và khởi sắc như hôm nay. Ông cũng lưu ý để công tác khuyến học phát triển bền vững cần gắn chặt với việc xây dựng xã hội học tập với việc xây dựng gia đình văn hóa, cộng đồng văn hóa và phù hợp với đặc trưng vùng, miền.

Đáp từ, ông Mai Văn Chính- Bí thư tỉnh ủy Long an cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của hội Khuyến học VN thời gian qua, tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh quá trình xây dựng xã hội học tập để có nguồn nhân lực, nhân tài đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà. 

Nguyễn Thị Cẩm.

Các tin khác:


1