Thứ Năm,07/12/2023 16:11   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 7
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 7

Hội Kiến trúc sư

ĐẠI HỘI KIẾN TRÚC SƯ TỈNH LONG AN LẦN VII (NHIỆM KÌ 2015-2020) 11/11/2014

Chiều ngày 31/10/2014, tại Hội trường Thống Nhất, Hội Kiến trúc sư (KTS) Long An tổ chức Đại hội VII (ĐH), nhiệm kì 2015-2020. Đến dự có gồm: KTS Khương Văn Mười, ông Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch hội KTS Việt Nam, Chủ tịch, phó CT hội KTS các tỉnh từ Bình Thuận trở vào; tỉnh Long An có ông Đặng Văn Xướng - CT HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Nguyên  PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ,ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng các hội viên của hội KTS là đại biểu về dự ĐH.

Trong nhiệm kì, Hội KTS đã phát triển thêm 04 hội viên (h/v) trung ương, 03 h/v tỉnh, 01 h/v danh dự; tổng số h/v là 52; có 23 h/v là Đảng viên. Hội đã tổ chức tham quan thực tế trong và ngoài nước, các hội nghị, hội thảo, các lớp bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, sáng tác, …Hầu hết những việc có liên quan đến kiến trúc công trình, qui hoạch xâydựng đều có sự tham gia của Kts như qui hoạch xây dựng đô thị, chương trình xây dựng nông thôn mới; tham gia góp ý, phản biện về phương án thiết kế kiến trúc, dự án quan trọng trong tỉnh; có những bài viết về kiến trúc, qui hoạch trên trang Web của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Tạp chí Văn nghệ của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật  Long An. Hầu hết các Kts đều làm tốt trách nhiệm của mình. Các KTS, đã nghiên cứu, sáng tác, thiết kế góp phần làm nên những thành tựu của sự nghiệp kiến trúc,qui hoạch xây dựng tỉnh Long An trong 5 năm qua.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, hoạt động hội còn có những tồn tại và thách thức: Xây dựng,qui hoạch nhiều nhưng chất lượng chậm được cải tiến. Chưa thấy rõ nét đặc trưng hoặc bản sắc trong kiến trúc. Chủ nghĩa hình thức vẫn còn. Kiến trúc xanh, công trình xanh chưa được Kts, chủ đầu tư và công chúng thực sự quan tâm. Quản lý kiến trúc qui hoạch vẫn còn nhiều bất cập; qui hoạch tràn lan, thiếu tính khả thi…

ĐH đã bầu được 09 ủy viên Ban chấp hành, KTS Lưu Đình Khẩn tái đắc cử Chủ tịch. Ban Chấp hành bầu Trưởng, phó ban và ủy viên Ban kiểm tra ( 3 người)

Những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kì 2015-2020: phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo, trao dồi đạo đức nghề nghiệp chuyên môn, phấn đấu vì một nền kiến trúc xanh, hiện đại, bản sắc và vì sự phát triển bền vững của đô thị, góp phần xứng đáng vào công cuộc phát triển đất nước.       

Phát biểu với ĐH, KTS Nguyễn Quốc Thông – PCT hội KTS VN VN biểu dương những kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kì qua, hội cần phát huy vai trò định hướng xã hội cần quan tâm đến Kiến trúc xanh, công trình xanh, tính biểu trưng, thẩm mỹ trong kiến trúc…

NTC
Các tin khác:


1