Thứ Năm,18/07/2024 03:17   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An !.

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1

Tin hoạt động Hội Đông y

Hội Đông y tỉnh tổ chức tuyên truyền sử dụng cây thuốc nam tại gia đình 17/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/HĐYngày 22/02/2024 của Hội Đông y tỉnh Long An; “Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao năm 2024 của Hội Đông y tỉnh Long An”. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Hội Đông y Long Anđã triển khai, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cho hội viên và nhân dân trồngvà sử dụng cây thuốc nam tại gia đình để chữa một số bệnh thông thường theo phương châm “Thầy tại nhà, thuốc tại vườn”.

Dược liệu là cái tên gắn liền vớiđời sống của nhân dân ta từ hàng ngàn đời nay, chúng chiếm vị trí vôcùng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của con người và nền kinh tế nước nhà. Nướcta có hàng triệu loại cây có thể dùng làm thuốc, các cây thuốc phân bố rộngkhắp cả nước. Hiện đã tập hợp được khoảng 4 vạn bài thuốc dân gian gia truyềncủa hơn 10 nghìn lương y, trong đó nhiều cây thuốc nam có giá trị dễ trồng,dễ chăm sóc, phù hợp trong các khu vườn gia đình, vừa  cung cấp thực phẩm hoặc trở thành dược liệuđể sử dụng khi cần đến. Với ý nghĩa đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh HộiĐông y Long An đã thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cho hội viên và nhân dântrồng và sử dụng cây thuốc nam tại gia đình để chữa một số bệnh thông thườngtheo phương châm “Thầy tại nhà, thuốc tạivườn”. Tỉnh Hội tổ chức tuyên truyền tại Hội Đông y 09 xã có 569 ngườitham dự (Xã Thạnh Phước huyện Thạnh Hóa, xã Tân Hòa huyện Tân Thạnh, xã BìnhHòa Nam huyện Đức Huệ, Phòng thuốc nam chùa Pháp Chơn xã An Lục Long huyện ChâuThành, xã Thạnh Hòa huyện Bến Lức, xã Phước Vĩnh Tây huyện Cần Giuộc, xã LongHựu Đông huyện Cần Đước, xã Bình An huyện Thủ Thừa và xã Vĩnh Châu B huyện TânHưng). Tài liệu tuyên truyền gồm: 100 cây thuốc nam cótrồng tại gia đình như cây rau, cây cảnh, cây ăn trái, cây kiểng... và 70 câythuốc nam theo quyết định số 4664/QĐ- BYT ngày 7 tháng 11 năm 2014 của BộTrưởng Bộ Y tế “Về việc ban hành Bộ tranhcây thuốc mẫu sử dụng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền”, tàiliệu photo màu hình ảnh 70 vị thuốc rất sắc nét và dễ nhận dạng để người dânbiết trồng và sử dụng. Với những nội dung trên giúp cho hội viên, người dân có thểtra các vị thuốc trồng xung quanh nhà để sử dụng cho đúng quy định./. 
Bài và ảnh: Phạm Thị Đẹp (HĐY)

Các tin khác:


12